Hiện nay trên địa bàn Tây Mỗ vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ quy trình lắp đặt điện lưới. Đây là những bước rất quan trọng và vì thế mọi người nên nắm rõ quy cách lắp đặt.

Có hai phương pháp đi dây thông dụng nhất. Đó là phương pháp đi dây nổi và đi dây chìm. Song mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng.

1. Sửa chữa điện nước – phương pháp đi dây nổi

Đây là một phương pháp truyền thống các đường dây thường được nối chằng chịt với nhau mà người ta vẫn nói vui là lưới trời. Phương pháp sửa chữa điện nước tại Tây Mỗ này thực hiện khá đơn giản xong cũng mang tới vô vàn nguy hiểm cho người sử dụng và gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên hiện nay người ta sử dụng ống nhựa tròn hoặc dẹt để bọc các đường dây và mang lại sự an toàn và thẩm mỹ hơn

 

phương pháp đi dây nổi khá mất thẩm mỹ

 

 * Lưu ý khi đi dây nổi 

– Cần tính toán vị trí lắp đặt sao cho chính xác và không gây phiền toái trong quá trình sử dụng.

– Không lắp đường dây tại các vị trí có độ ẩm thấp hoặc có nhiệt độ quá cao, dễ gây ra tình trạng chảy mảng nhựa, rò điện…

– Phải thay đường ống khi bị dập vỡ.

* Ưu nhược điểm: Phương pháp sửa chữa điện nước này dễ thi công, chi phí lắp đặt không quá tốn kém, thuận lợi khi khắc phục và sửa chữa. Song điều phiền toái mà nó mang lại là làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và chiếm diện tích không gian.

2. Sửa chữa điện nước – phương pháp đi dây chìm

– Đây là phương pháp đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề hơn so với phương pháp truyền thống. Vì phải sử dụng các đường ống dẫn chọn xuống đất hoặc trong tường nhà nên phải lắp đặt ngay từ khi thi công ngôi nhà.

thi công lắp đặt đường dây

 

* Lưu ý khi đi dây chìm:

– Không lắp đặt tùy tiện khi bản thân không có kiến thức.

– Khi lắp đặt phải có đường ống dẫn bảo vệ và tránh lắp chung với đường internet, cáp TV, tránh gây nhiễu sóng…

– Nên dự trữ dây điện để sử dụng về sau khi có sự cố bất ngờ.

– Không đặt dây dẫn dọc mái nhà hoặc chôn trực tiếp lớp đất ngoài nhà.

* Ưu nhược điểm: Phương pháp này giúp tiết kiệm khoảng không gian, tăng tính thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và có tính an toàn cao. Bên cạnh đó thì chi phí lắp đặt cũng không hề rẻ, phải có sơ đồ bố trí trước khi lắp đặt và khi bị hư hỏng rất khó để khắc phục và sửa chữa.

Vì vậy hãy lựa chọn công ty điện nước thành thị chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ qua điện thoại mọi lúc mọi nơi.

HOTLINE : 0967.748.283

Công ty điện nước Thành Thị xin trân trọng cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *